บลอกอาจารย์โจ้

หลังการอบรมพัฒนานักบริหารระดับกลาง รุ่นที่ 15  ที่วิทยาลัยนานาชาติ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ก็แวะร้าน Thug & Thyme ที่ศาลายาซอย 9 เพื่อทำภาระกิจที่วางแผนไว้จากการได้มาทานเบอร์เกอร์ในครั้งที่ผ่านมา และเป้าหมายในวันนี้ก็คือคือซี่โครงหมูอบซอส (ยักษ์)

thug_and_thyme_ribs_20161027

ซี่โครงหมูอบ เมื่อเทียบกับเหรียญห้าที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 24 มิลลิเมตร

ในเมนูมีชื่อว่า Hercules Red Ribs ที่แยกขนาดให้ส่งได้ทั้งแบบครึ่งหนึ่ง (half rack) และแบบเต็ม (full rack) ที่ทางร้านบอกว่าแบบ full rack นั้นสำหรับทานกัน 4 คน ซึ่งดีที่ผมเชื่อว่าน่าจะต้องทานกันหลาย ๆ คน จึงสั่งแบบ half rack มา (ดังภาพ)

ระหว่างคอย (ซึ่งหากไม่อยากคอย ทางร้านแนะนำให้ไลน์มาบอกก่อนได้ ดูรายละเอียดจาก FB ตามลิงก์ด้านล่าง) ผมก็ได้ทานมันฝรั่งทอด ที่ทางร้านฝากซอสขาว ๆ มาให้ลองจิ้มเปรียบเทียบกับซอสมะเขือเทศมาตรฐาน ..ลืมถามว่าซอสขาว ๆ ชื่ออะไร แต่จิ้มกินก่อนอาหารจานหลักก็อร่อยดี

ตอนที่ซี่โครงหมูอบที่สั่งมา ก็นึกในใจว่าโชคดีที่สั่งแค่ half rack ถ้าสั่งเต็มคงไม่ไหวแน่ 555 แต่ก็ต้องยอมทิ้งมันฝรั่งที่มาในจานซี่โครงไป เพราะอิ่มมาก (ไปทาน half rack คนเดียว ซึ่งอาจจะเหมาะกับคนธรรมดากินกันสองคนมากกว่า) ปิดท้ายด้วยมันทอดที่เหลือ ซึ่งในตอนนี้จิ้มซอสมะเขือเทศไปเลยดีกว่า เพราะรสเปรี้ยวกว่าซอสสีขาว และเหมาะสำหรับทานต่อจากเมนูซี่โครงหมูอบ

หลังจากจ่ายค่าเสียหายไป ก็ต้องให้ feedback ที่ทางร้านอุตสาห์เสนอซอสมาให้ลอง รวมถึงบอกเรื่องเมนูว่าควรมีภาพประกอบ (ตอนนี้ดูภาพจาก facebook ของร้านไปก่อน)

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

Advertisements

Comments on: "ซี่โครงหมูอบซอสยักษ์" (3)

  1. […] ซี่โครงอบยักษ์ ร้าน Thug & Thyme […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: