บลอกอาจารย์โจ้

หลังการอบรมพัฒนานักบริหารระดับกลาง รุ่นที่ 15  ที่วิทยาลัยนานาชาติ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ก็แวะร้าน Thug & Thyme ที่ศาลายาซอย 9 เพื่อทำภาระกิจที่วางแผนไว้จากการได้มาทานเบอร์เกอร์ในครั้งที่ผ่านมา และเป้าหมายในวันนี้ก็คือคือซี่โครงหมูอบซอส (ยักษ์)

thug_and_thyme_ribs_20161027

ซี่โครงหมูอบ เมื่อเทียบกับเหรียญห้าที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 24 มิลลิเมตร

ในเมนูมีชื่อว่า Hercules Red Ribs ที่แยกขนาดให้ส่งได้ทั้งแบบครึ่งหนึ่ง (half rack) และแบบเต็ม (full rack) ที่ทางร้านบอกว่าแบบ full rack นั้นสำหรับทานกัน 4 คน ซึ่งดีที่ผมเชื่อว่าน่าจะต้องทานกันหลาย ๆ คน จึงสั่งแบบ half rack มา (ดังภาพ)

ระหว่างคอย (ซึ่งหากไม่อยากคอย ทางร้านแนะนำให้ไลน์มาบอกก่อนได้ ดูรายละเอียดจาก FB ตามลิงก์ด้านล่าง) ผมก็ได้ทานมันฝรั่งทอด ที่ทางร้านฝากซอสขาว ๆ มาให้ลองจิ้มเปรียบเทียบกับซอสมะเขือเทศมาตรฐาน ..ลืมถามว่าซอสขาว ๆ ชื่ออะไร แต่จิ้มกินก่อนอาหารจานหลักก็อร่อยดี

ตอนที่ซี่โครงหมูอบที่สั่งมา ก็นึกในใจว่าโชคดีที่สั่งแค่ half rack ถ้าสั่งเต็มคงไม่ไหวแน่ 555 แต่ก็ต้องยอมทิ้งมันฝรั่งที่มาในจานซี่โครงไป เพราะอิ่มมาก (ไปทาน half rack คนเดียว ซึ่งอาจจะเหมาะกับคนธรรมดากินกันสองคนมากกว่า) ปิดท้ายด้วยมันทอดที่เหลือ ซึ่งในตอนนี้จิ้มซอสมะเขือเทศไปเลยดีกว่า เพราะรสเปรี้ยวกว่าซอสสีขาว และเหมาะสำหรับทานต่อจากเมนูซี่โครงหมูอบ

หลังจากจ่ายค่าเสียหายไป ก็ต้องให้ feedback ที่ทางร้านอุตสาห์เสนอซอสมาให้ลอง รวมถึงบอกเรื่องเมนูว่าควรมีภาพประกอบ (ตอนนี้ดูภาพจาก facebook ของร้านไปก่อน)

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

Comments on: "ซี่โครงหมูอบซอสยักษ์" (3)

  1. […] ซี่โครงอบยักษ์ ร้าน Thug & Thyme […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: