บลอกอาจารย์โจ้

เกือบจะไม่ต้องไปคุมสอบกลางภาคเพราะการเป็นผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจกรรมนักศึกษา แต่ในที่สุดก็ได้ไปคุมแทนอาจารย์ท่านหนึ่งที่ป่วย และไม่สามารถไปคุมสอบได้ ในช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2558

ลงชื่อรับข้อสอบ

ลงชื่อรับข้อสอบ

การคุมสอบครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่อาจารย์ต้องมาลงชื่อ รับข้อสอบ รับประทานอาหารกันที่ห้องงานการศึกษาใหม่ ที่ตึกวิทย์2 จากที่เคยอยู่ที่ตึกวิทย์ 3 ยังมีอาจารย์หลงไปที่เก่าบ้างจากความเคยชิน แต่ข้อสอบก็ไปถึงห้องสอบได้ตรงเวลา ในภาพเป็นอาจารย์ภาควิชาชีววิทยากำลังรับข้อสอบในช่วงเช้ากันอยู่

เตรียมส่งข้อสอบกลับพญาไท

เตรียมส่งข้อสอบกลับพญาไท

ในช่วงเที่ยงหรือหลังสอบ จะมีการจัดข้อสอบเพื่อส่งกลับพญาไทมาให้อาจารย์ตรวจให้คะแนนกัน พบว่าห้องงานการศึกษาใหม่คับแคบกว่าของเดิม ในการทำกิจกรรมช่วงนี้

อาหารเที่ยง

อาหารเที่ยง

คณะฯ จัดข้าวกล่องให้อาจารย์ ผู้ช่วยสอนที่มาช่วยคุมสอบด้วย ในมื้อเที่ยงของวันนี้ มีข้าวกล่อง 3 แบบได้แก่ ข้าว มัสมั่นไก่ ทอดมันปลากราย แบบที่สองเป็น ข้าว ปลากระพงสามรส ห่อหมกทะเล แบบที่สามเป็นหมี่ผัดเจ เพราะเป็นช่วงกินเจกันด้วย มีผลไม้เป็นสาลี่ และน้ำเปล่า

ในช่วงบ่ายมีนักศึกษาไปสอบสายเล็กน้อยอยู่สองคน ให้เหตุผลว่าได้รับตารางสอบเก่า ซึ่งระบุเวลาสอบวิชาในตอนบ่ายเป็น 13:30 ในขณะที่ตารางใหม่และการดำเนินการสอบจริงคือ 13:00 อาจารย์ผู้คุมสอบให้เข้าสอบได้ แต่ที่งานการศึกษาได้ทราบเรื่องแล้ว และคงหาวิธีดำเนินการป้องกันไม่ได้ปัญหานี้เกิดขึ้น โดยคงต้องเน้นแจ้งนักศึกษาหากมีการเปลี่ยนแปลงตารางสอบขึ้นมา

ในส่วนที่ผมไปคุมสอบเอง ก็เรียบร้อยดี

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: