บลอกอาจารย์โจ้

คาโกะ ชาบู

kagoshabu_20151005

(ไม่ได้ตั้งใจถ่ายภาพมาโฆษณา เลยเอาแค่หม้อต้มผักมาโชว์แล้วกัน)

วันนี้ เป็นอีกวันที่ตั้งใจว่าจะไปหาชาบูกินหลังเลิกงาน ซึ่งบังเอิญว่ามีหลายร้านให้เลือกเต็มไปหมดรอบๆที่ทำงาน ที่มหิดล ศาลายา แห่งนี้ ที่ใกล้ๆก็อย่างเช่นชาบู นางใน หน้ามหาวิทยาลัย หรือจะไปที่เซ็นทรัล ศาลายา ซึ่งมีของกินให้เลือกอีกมากมาย

เสร็จงาน ก็ตัดสินใจไปเซ็นทรัล เผื่อเดินหาซื้อของอย่างอื่นด้วย แล็วก็คิดว่าจะเลือกร้านที่ไม่เคยกินแทนร้านที่่เคยเข้าแล้ว เพื่อหาประสบการณ์ หรือหาเรื่องเสียตังค์ก็ไม่ทราบได้ จนได้มาถึงร้านชาบูชื่อคาโกะแห่งนี้

ด้วยราคา 399 ซึ่งรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว แต่ยังไม่ใช้ชุดที่แพงที่สุด

สภาพร้านดูดีตามสภาพที่อยู่ในห้างใหม่เอี่ยมอายุปีเดียวอย่างเซ็นทรัล ศาลายา แต่ไม่มีคนกินเลย ทำให้น่าคิดว่าเพราะอะไรกันนะ มีคู่ที่ทานอยู่ก่อนตอนที่ผมเข้ามาทาน สักครู่ก็ออกไป ตลอดเวลาที่นั่งทานก็เหมือนเป็นเจ้าของร้านกันเลยทีเดียว แต่ที่นี่พนักงานจะมาคอยเก็บจานเก็บถาดเท่านั้น ไม่มีเสริฟอะไร (หากไม่ใช่จ่ายแบบพรีเมี่ยม) ก็ต้องเดินไปตักไปหาเอาเอง

ของที่ให้เลือกก็มีพอสมควร โดยจะมีลักษณะเป็นชั้นเปิดเหมือนเป็นตู้เย็น ให้ไปตักเนื้อและผัก ซึ่งก็พยายามเลือกมาทานทุกอย่าง บางคนบออกลูกชิ้นชีสอร่อย แต่บังเอิญไม่ชอบชีสที่อยู่ในลูกชิ้นจึงขอแค่ชิม ที่ชอบจริงๆก็เป็นเนื้อหมูหมัก นุ่มละมุนอร่อยกลมกล่อมดี แต่ไก่หมักพอต้มแล้วก็แข็งไป รสชาติแบบที่หมูนุ่มมีก็หายไปหมด หมูเด้งในกระบอกไม้ไผ่ก็ดูแปลกตาดี มีไม้ไผ่ให้มาดัดหมูลงหม้อเล่นด้วย รสชาติโอเค แต่ตอนมันลงไปเป็นก้อนกลมๆ สุกยาก ต้องเอามาแบ่งเป็นชิ้นเล็ก ทำให้เสียสถาบันหมูเด้ง (เหมือนมีวุ้นเส้นอยู่ข้างใน)

เนื้อมีแบบสันในมันน้อย กับแบบมีมันแทรก หลังจากที่ลองทั้งสองแบบก็ชอบแบบมีมันแทรก ไม่แน่ใจว่าเป็นสันไหล่รึเปล่า หากจะเชื่อตามที่เขาเขียนไว้ที่ชั้นตอนไปหยิบมา หมูสไลด์ก็ชิมไปถานนึง เบคอนก็ชิมไปถาดนึง ไม่ได้ชิมหอยเพราะไม่ชอบ ชิมหมึกก็โอเค ชิมกุ้งก็ตัวเล็กๆ ไม่นิยมทั้งหมึกและกุ้ง

น้ำจิ้มนั้นมีให้เลือกหลายอย่าง เช่นพอนสึ (ponzu) เปรี้ยวๆหวานๆเค็ม …กินไปกินมาชักจะเค็มมากไปนิด แต่ถือว่าเปลี่ยนบรรยากาศจากน้ำจิ้มสุกี้ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดนั้นไม่ได้แตะเพราะไม่นิยมเช่นกัน

น้ำซุป ก็มีให้เลือก แต่งานนี้ก็ลองได้อย่างเดียว เลยเอาแบบแรกคือน้ำซุ้มสาหร่าย ที่ดูเหมือนจะเป็นคอมบุ มีการใส่มาก้นหม้อให้ดูเล่นสองสามแผ่น

ปิดท้ายด้วยไอศครีมของเนสเล่ ได้ลองมอคคาชิบกับวานิลลาไป ก็โอเคตามยี่ห้ออยู่แล้ว ส่วนซูชิที่วางอยู่กับของทอดที่วางอยู่ไม่ได้ลอง ลองแค่ข้าวผัดกระเทียม ซึ่งดูเหมือนจะใส่เนื้อสัตว์บางอย่างเอาไว้ กินเข้าไปแล้วคิดว่าเป็นแซลมอน แต่ก็เย็นชืดไปไม่ร้อนเลย

เดินมาจ่ายตังค์แล้วก็คิดในใจว่าขอให้มีลูกค้าเข้าเยอะๆนะ

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: