บลอกอาจารย์โจ้

ตัดสินใจซื้อกระทะแบบไม่มีอะไรติดได้มาจากแม็คโครศาลายา เลยเดินไปซื้อเนื้อสันในมาหนึ่งกล่อง (มีสามชิ้น) รวมกับเห็ดที่แม่ซื้อมาทำอาหารเจอีกกลายเป็นเนื่อย่างเห็ดย่าง อาหารว่างยามบ่าย (เพราะแค่นี้คงไม่อิ่ม)

Grilled_Steak_Mushroom_20140927_06

การใช้กระทะแบบไม่มีอะไรติดได้ (nonstick pan) นั้นต้องระวังไม่ให้มีอะไรไปขูดผิวเคลือบเทฟลอน จึงห้ามใช้ตะหลิวโหละ และก็ต้องระวังเวลาล้างว่าอย่าไปใช้สก็อตไบร์ท หรือฝอยขัดหม้อเป็นอันขาด เวลาทำอาหารก็ต้องใช้ไฟที่ไม่แรงเกินไป จะได้ใช้กันนานๆ เพราะพอเริ่มร่อนลอกก็ต้องเปลี่ยนใหม่ ไม่เช่นนั้นอาจต้องกินเทฟลอน (ที่แม้ไม่มีอันตราย) เข้าไป

กระทะนี้ซื้อมาจากแม็คโคร ศาลายา เมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2557 ราคาเกือบห้าร้อยบาท เนื้อวัวและเห็ดก็มาจากแม็คโคร แต่ผมคิดว่ามุมขายเนื้อสดดูไม่ค่อยน่าซื้อไปนิด (ออกจะน่ากลัว…) เป็นความรู้สึกส่วนตัว

เอาเนื้อมาหมักซอสบาร์บีคิวของไดโดมอนที่เหลืออยู่จากการทำหมูกระทะเมื่อนานมาแล้ว กับหมักกระเทียมพริกไทย ส่วนเห็ดก็มีทั้งปิ้งเลย กับคลุกซอสบาร์บีคิวก่อน ดูเหมือนว่าเนื้อที่หมักกระเทียมพริกไทยและดอกเกลือจะอร่อยกว่า แต่ไม่รู้จะกะว่าจะให้เนื้อสุกแบบไหน เลยออกมาแบบสุกมากกว่าที่ชอบไปนิดนึง

ฟูดแลนด์

หลังจากที่ได้ลองเนื้อจากแม็คโครแล้ว ผมคิดว่าลองซื้อเนื้อจากห้างอื่นมาลองทานบ้างดีกว่า ก็เลยแวะ Foodland สาขา The Brio หัวมุมถนนพุทธมณฑลสายสี่ ได้หมูหมักมาแล้วหนึ่งกล่อง (ราคา 37.25 บาท) กับเนื้ออีกสองกล่อง เนื้อส่วนริบอายส์ กล่องละ 64 บาท และส่วน striploin อีกหนึ่งกล่อง ราคา 39.75 บาท นอกจากนี้ก็ซื้อผงหมักเนื้อสเต็กของ Mccormick ราคา 102.25 และเนยหนึ่งกล่องเล็กราคา 11 บาท

Foodland_Pork_and_Beef_20141001

หมูหมักแล้วของฟูดแลนด์ไม่อร่อยเลย ไม่ทราบว่าใช้อะไรหมัก ในขณะที่เนื้อที่หมักด้วยผงหมักเนื้อก็พอทานได้ แต่หากหมักเองแบบกระเทียมพริกไทยดูเหมือนอร่อยกว่า อาจเป็นเพราะดอกเกลือที่ใช้ เครื่องเคียงเป็นเห็ดฝานบางๆทอดกับเนย

เนื่องจากมันจืดเกินไปเลยเอาน้ำจิ้มบาร์บีคิวของไดโดมอนมาจิ้มทั้งเนื้อและเห็ดทานก็อร่อยดี แต่เนื้อและหมูดูสุกแบบต้มๆ แทนที่จะเป็นย่างๆ อาจเป็นเพราะใช้ไฟอ่อนไป คราวหน้าต้องใช้ไฟแรงกว่านี้นิดนึง

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: