บลอกอาจารย์โจ้

หลังจากใช้ 2G มานาน ก็ตัดสินใจอัพเกรดเป็น 3G เพราะทั้งซิมและเครื่องโทรศัพท์ (Nokia Lumia 520) ก็น่าจะพร้อมใช้งานอยู่แล้วเลยกด *988*หมายเลขบัตรประชาชน# แล้วกดโทรออก สักครู่ก็มีข้อความเข้ามาว่า…

Thank you for choosing AIS 3G 2100. Please keep your mobile turned on for 1 hour from now. You will recieve SMS again when the upgrade for your number starts. To check your promotion, press *988*2# free. For terms/conditions, dia *985 free

ผมพบว่าหลังจากรอเป็นชั่วโมงก็แล้วไม่ได้ SMS แจ้งอะไรเสียที ลองใช้เบอร์อื่นโทรเข้า ก็โทรเข้าไม่ได้ พอลองใช้เครื่องโทรออกดู ก็โทรออกไม่ได้ แล้วบนเครื่องก็ขึ้นข้อความว่าไม่มีบริการเครือข่าย (???)

พองงได้ที่ก็เลยลอง ปิดเปิดเครื่องใหม่ เมื่อเปิดเครื่องขึ้นใหม่ ก็มีข้อความต่อไปนี้เข้ามา (เวลาที่ลงไว้คือสามนาทีหลังจากข้อความแรก)

ขณะนี้กำลังอัพเกรดโดยเบอร์ของคุณจะใช้งานไม่ได้สักครู่ หลังจากนี้ 15 นาที หากโทรออก/ใช้เน็ตไม่ได้ให้ปิดเปิดเครื่องเพื่อเริ่มใช้ AIS 3G2100

และมีอีกข้อความหนึ่งตามเข้ามา (ลงเวลาหลังจากได้ข้อความที่สองไปอีก 15 นาที) ว่า…

ยินดีต้อนรับสู่ AIS 3G ใหม่ เพื่อเริ่มช้ Internet กรุณารอรับ SMS ตั้งค่า จากนั้นกด Save หรือ Install เพื่อเริ่มใช้งาน

มีข้อความเข้ามาจากอีก contact ชื่อว่า AIS-3G หลังจากปิดเปิดเครื่องว่า

กรุณาตั้งค่า INTERNET/MMS โดยดูวิธีตั้งค่าที่ WWW.AIS.CO.TH/SETTING3G

และเมื่อไปที่เว็บเพจที่แจ้งไว้ก็พบว่า Nokia Lumia 520 ไม่สามารถทำให้อัพเดทโดยอัตโนมัติได้ ต้องเพิ่มช่องทางการเชื่อมต่อด้วยตัวเอง โดยทำตามรายละเอียดที่ทางเว็บไซต์ให้เอาไว้

การตั้งค่าจุดเชื่อมต่อให้ Nokia Lumia 520

การตั้งค่าจุดเชื่อมต่อให้ Nokia Lumia 520

หลังจากนั้นได้ลองสมัครแพกเกจเสริมอินเตอร์เน็ตด้วย *777*731# แต่ก็เงียบไป ยังไม่มีข้อความยืนยันว่าเปิดใช้งานได้หรือไม่ได้…

เช็คแพกเกจอินเตอร์เน็ต

เปิดข้อมูลจากเว็บไซต์ของ AIS บอกว่าทำได้ด้วยการกด *700# (หรือ *700) ถ้าเลือกแบบแรก จะมีข้อความและเมนูให้เลือก ทำให้ตอนนี้พบว่าไม่มีแพคเกจใดอยู่ (แสดงว่า *777*731# ก่อนหน้านี้สมัครไม่สำเร็จ) ในการพยายามครั้งต่อๆมา พบว่าบางครั้งจะนิ่งไปแล้วก็ขึ้นว่าเซสชันหมดเวลา

ในที่สุดก็สำเร็จ — โดยใช้ *777# กดโทรออกแล้วใช้ตัวเลขเลือกเมนูเลือก Internet Package แบบ on-top …เนื่องจากไม่ได้จนบันทึกแต่ละขั้นไว้จึงไม่แน่ใจว่าลำดับเป็นอย่างไร แต่ในที่สุดจะพบกับแพคเกจเสริม 69 บาท 1 สัปดาห์ (ไม่รวม VAT) ให้สมัคร หลังจากกดยืนยันไป ก็จะได้ SMS แจ้งตอบรับมา SMS อีกอันจะตามมาในไม่ช้าบอกข้อมูลเพิ่มเติมและระยะเวลาที่ใช้ได้มา

ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง:

Advertisements

Comments on: "อัพเกรดเป็น AIS3G แรงชัวร์ทั่วไทย!" (1)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: