บลอกอาจารย์โจ้

Samsung 32-inch LCD TV

จะเสียบให้ครบทุกรู

LCD TV

ทีวีเครื่องแรกที่ซื้อเข้าบ้านเลยก็ว่าได้ เหตุผลที่ซื้อทีวีใหม่ก็เพราะจะซื้อมาเล่นกับเครื่องเล่นเกมส์ Playstation 3 และในภายหลังก็มีเจ้า Xbox 360 เพิ่มขึ้นมาอีกตัวนึง ซึ่งผมได้เขียนอธิบายไปแล้วว่าการเล่นเกมส์ Playstation 3 บนทีวี CRT แบบหลอดธรรมดานั้นมันแทบจะอ่านตัวอักษรไม่ออกกันเลยทีเดียว เลยตัดสินใจไปซื้อทีวีใหม่หลังจากที่เพิ่มเสียเงินจาก Playstation 3 ไปไม่กี่วันก่อนหน้านี้

HDMI

HDMI หรือ High-Definition Multimedia Interface เป็นระบบอุปกรณ์อย่างเครื่องเล่นเกมส์ หรือเครื่องเล่นดีวีดีปล่อยสัญญาณภาพและเสียงเต็มๆออกมาเพื่อคุณภาพสูงสุด เจ้าทีวีนี้ก็มีแค่สองช่อง แต่ผมมีอุปกรณ์สามตัวที่ใช้สาย HDMI ได้ทำให้เครื่องเล่นดีวีดีต้องใช้สายคอมโพเนนต์ธรรมดาไป

Component และ AV

มีสอง compoent และ 1 AV

VGA

ผมลองต่อคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค (คอมพิวเตอร์วางตัก) ผ่านสาย VGA แล้วได้ภาพใสปิ๊งไม่มีปัญหา

USB

เสียบอุปกรณ์ USB ได้ ในที่นี้ผมลองเสียง USB Flash Drive เข้าไป (ขนาด 2GB) ภายในมีเพลงในรูปแบบ MP3 ซึ่งทีวีก็แสดงสิ่งที่อยู่ในไดร์ฟได้ทั้งส่วนที่เป็นไฟล์เพลง mp3 ในที่นี้ นอกจากนี้ก็ยังดูไฟล์หนัง (ยังไม่แน่ใจว่าดูฟอร์แมทไหน บนเว็บก็ไม่ได้เขียน) และไฟล์รูปภาพ (ยังไม่ได้ลองดู แต่คิดว่า JPEG คงดูได้แน่นอน)

ระบบเสียง (audio)

เนื่องจากใช้เวลากลางคืน เกรงจะรบกวนชาวบ้านเลยฟังเสียงผ่านหูฟังแทน

ปัญหา

  • อัพเดท วันอังคารที่ 17 มกราคม 2560 เป็นเวลา 1999 วันหลังจากที่ซื้อทีวีเครื่องนี้มา พบปัญหาในวันนี้หรือสองสามวันที่ผ่านมาว่าจอภาพกระพริบตลอดเวลา แม้ว่าจะยังมองเห็นภาพได้ แต่ก็น่ารำคาญและรู้สึกว่าจะไม่สบายตา หรืออาจจะทำให้ตาเสียได้หรือไม่ คิดแล้วก็ใช้มาแล้วประมาณ 5 ปี 5 เดือนกว่า ๆ แต่ของแบบนี้ไม่น่าเสียเร็วแบบนี้

อ้างอิง

LA32D450 32″ Series 4 LCD

Advertisements

Comments on: "Samsung 32-inch LCD TV" (2)

  1. […] เนื่องจากที่บ้านไม่สนใจเรื่องทีวีดิจิตอลกันมากนัก (นโยบายคือคอยคูปองจากทางรัฐ) ผมเลยลงมือไปถอยกล่องรับสัญญาณทีวีดิจิตอล (MCOT HD Box) มาลองใช้ทีวีซัมซุงที่ห้องผมเอง […]

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: